Đừng bao giờ tải loại ứng dụng này về smartphone của bạn

Chắc có lẽ bạn không còn xa lạ với các ứng dụng cho vay trên cửa hàng AppStore hoặc PlayStore, ngoài ra thì có còn quảng cáo khắp nơi mà chỉ cần phút giây bạn không cảnh giác thì bạn sẽ trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này.

Hiện nay có hàng chục thậm chí hàng trăm ứng dụng kiểu này, điểm chung là chúng sẽ đặt tên như XXĐồng, XXVay, XXTiền,… kèm theo các câu nhằm kích thích bạn tải về như vay tiền online, vay tiền nhanh,…

ứng dụng cho vay

Có rất nhiều trường hợp bị báo đăng rằng vỡ nợ chỉ vì trót dại vay 1 đến 2 triệu đồng, bởi vì các ứng dụng này sẽ không cho bạn vay quá nhiều, chỉ khoảng vài triệu đồng đổ lại nhưng lãi suất cực kì cao lên đến 1000%/ 1 năm. Nghe đến con số thôi đã say xẩm mặt mày.

ứng dụng cho vay

Đã phần các ứng dụng này sẽ yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ của bạn từ đó gọi điện làm phiền và đòi nợ thông qua người thân hoặc bạn bè. Và thực sự nếu vay thì bạn không hề được trọn vẹn số tiền đó mà phải đóng một khoảng tiền phí từ 20-30% giá trị khoảng vay cho bọn chúng.

ứng dụng cho vay

Nếu lỡ cài các ứng dụng này vào máy, thì bạn cần gỡ ngay ứng dụng ra khỏi máy càng sớm càng tốt.

ứng dụng cho vay

Hiện tại, mặc dù công an đã triệt phá khá nhiều đường dây cho vay nặng lãi thông qua ứng dụng kiểu này. Nhưng các bạn thấy đó, vẫn còn nhan nhản rất nhiều ứng dụng tương tự tồn tại. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn tuyệt đối đừng bao giờ tải nó về máy nhé.