Flagship-killer không tự sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển từ Android sang iOS. Bạn có cảm nhận thấy điều đó?

Trong khi Xiaomi, Oneplus đang từ bỏ danh hiệu flagship-killer (kẻ huỷ diệt điện thoại cao cấp) trên smartphone của mình với những sản phẩm được công bố chuẩn giá thị trường, thì bất ngờ thay, chính Apple lại là hãng tiếp theo tạo ra các flagship-killer, nhưng theo một cách rất khác. 

Có lẽ bạn không biết nhưng ở một góc độ nào đó, iPhone XR rồi iPhone 11 và giờ là iPhone SE 2020 chính là những flagship-killer chạy iOS. Lưu ý đây là góc nhìn của cá nhân mình.

Góc gợi nhớ: Như thế nào thì được xem là Kẻ hủy diệt flagship?

Ra mắt cùng một năm, cùng giống nhau về cấu hình nhưng giá của Oneplus 6T chỉ hơn nửa giá Galaxy Note9

Ra mắt cùng một năm, cùng giống nhau về cấu hình nhưng giá của Oneplus 6T chỉ hơn nữa giá Galaxy Note 9. Nguồn: Phonearena

Theo trang Quora.com (và nhiều người) định nghĩa rằng: “Kẻ hủy diệt flagship là những thiết bị của các nhà sản xuất có tất cả các tính năng của những chiếc flagship đương thời nhưng với mức giá một nửa”. 

Ví dụ vào năm 2018, chúng ta có flagship Samsung Galaxy Note 9 giá là 1.000 USD, cùng năm đó ta có Oneplus 6T với giá 549 USD. Ta gọi Oneplus 6T chính là kẻ hủy diệt flagship nếu so với Galaxy Note 9.

Hầu như những kẻ hủy diệt flagship này đều từ các hãng Android chưa nằm Top thương hiệu thời điểm đó, như Xiaomi, Oneplus,… Và chúng được sinh ra với mục đích duy nhất là: Tạo bước đệm cho các hãng lấy được danh tiếng, sau đó họ sẽ bán các flagship thật sự để thu được lợi nhuận cao hơn.

Nhưng với iOS thì khác, các kẻ hủy diệt của họ dùng để hủy diệt theo đúng nghĩa đen với các đối thủ Android.